5 món cháo lạ miệng giúp bé tăng cân ngon không cưỡng nổi

Bé tăng cân đều, bụ bẫm luôn là mong ước của các bà mẹ. Để bé ăn ngon miệng, tăng cân nhanh, mẹ nên cho con ăn những món ăn phong phú, dễ hấp thu và giàu dinh dưỡng. Dưới đây là 5 món cháo dinh dưỡng và lạ miệng giúp bé tăng cân hiệu quả.

Cháo lươn khoai môn

So với các loại thực phẩm khác, thì lươn là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein, sắt và những khoáng chất có lợi khác. Thịt lươn có vị rất thơm ngon, thích hợp nấu với vị béo của khoai môn giúp bé ăn ngon miệng và dễ hấp thu. Chính vì thế, món cháo này rất thích hợp để cung cấp dinh dưỡng cho bé, giúp bé tăng cân khỏe mạnh.

Cháo lươn khoai môn có hàm lượng dinh dưỡng cao và lạ miệng

Cháo cua biển

Nếu bé đã ngán những món cháo quen thuộc như bò, gà… mẹ nên nghĩ tới những món cháo hải sản. Cháo hải sản thường giàu can xi, khoáng chất vi lượng và hàm lượng protein cao, không những giúp bé tăng cân hiệu quả mà còn giúp bé phát triển chiều cao. Cua biển là một trong những loại hải sản như vậy.

Thịt cua biển là nguyên liệu nấu cháo thơm ngon và bổ dưỡng

Khi chọn cua nấu cháo cho bé, mẹ nên lưu ý chọn những con cua yếm to, rắn chắc, không ọp ẹp, càng còn chuyển động. Những con cua như vậy thường có nhiều thịt, chắc gạch và tươi sống mang lại vị ngọt cho món cháo. Chắc hẳn bé sẽ rất thích món ăn lạ miệng mà giàu dinh dưỡng này.

Cháo tôm bí đỏ

Trong các thực phẩm giúp bé tăng cân, chắc hẳn không thể bỏ qua món cháo tôm, đặc biệt là cháo tôm bí đỏ. Đây là món ăn giàu can xi, vitamin A, protein… Cùng nhiều dưỡng chất có lợi khác giúp bé phát triển toàn diện.

Hàm lượng dinh dưỡng cao cùng vị ngọt dịu của tôm khiến đây sẽ là món ăn lý tưởng giúp bé tăng cân tự nhiên.

Cháo tôm bí đỏ rất giàu canxi, vitamin A và protein

Cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm

Cá lóc (hay cá quả, cá tràu…) là loại cá bổ dưỡng, chứa nhiều axit béo omega – 3, protein và canxi, đặc biệt tốt cho việc phát triển trí tuệ và thể chất của bé. Với món cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm, đậu xanh còn cung cấp chất xơ và khoáng chất giúp bé tăng cường trao đổi chất, hệ tiêu hóa và nâng cao hệ miễn dịch. Đây không những là món ăn bổ dưỡng mà còn ngon miệng để giúp bé tăng cân.

Cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm rất có lợi cho sự phát triển của bé

Cháo thịt bò phô mai

Nếu bé đã quá ngán các món cháo thịt bò, lợn, gà… theo cách nấu thông thường, thì đây chính là món ăn lạ miệng mà giàu dinh dưỡng mẹ không thể bỏ qua cho bé.

Cháo thịt bò phô mai là món ăn lạ miệng từ nguyên liệu quen thuộc

Thịt bò là món ăn nhiều Sắt, protein và khoáng chất thiết yếu, phô mai cũng là loại thực phẩm cung cấp nhiều canxi, protein và chất béo nên món ăn này là một món ăn cung cấp dồi dào dinh dưỡng dễ hấp thụ, giúp bé tăng cân tốt hơn.

Trên đây là 5 món cháo lạ miệng mà bổ dưỡng giúp bé tăng cân. Mẹ hãy lưu lại để thay đổi trong thực đơn hàng ngày của bé nhé.

CỐM MORINGA KID – BÉ TIÊU HOÁ KHOẺ, TĂNG CÂN TỰ NHIÊN

  • 100% NON – GMO
  • Được chứng nhận bởi Bộ Y Tế.
  • Được kiểm nghiệm tại Viện Kiểm Nghiệm Quốc Gia.
  • Nguồn nguyên liệu quốc tế: Chùm ngây và Vi tảo Spirulina.

YÊU CẦU TƯ VẤN