Đừng để trẻ bị SA TRỰC TRÀNG rồi mới chữa táo bón

Với nhiều trẻ bị táo bón dài ngày, đi vệ sinh thường phải rặn gây nên sức ép lên ruột già, khiến trực tràng bị trượt khỏi vị trí ban đầu, lộ ra ngoài hậu môn gây ra sa trực tràng. Trẻ bị sa trực tràn khi còn quá nhỏ khiến trẻ đau đớn và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, sinh hoạt của trẻ.

Thế nào là sa trực tràng?

Trực tràng là một bộ phận thuộc hệ tiêu hóa, nằm ở vị trí cuối ruột già có tác dụng thu thập phân cũng như chất thải qua đường hậu môn để ra ngoài cơ thể. Sa trực tràng xảy ra khi một phần của lớp niêm mạc hoặc thành trực tràng bị tổn thương, ra khỏi vị trí hoặc lộ hẳn ra ngoài hậu môn.

Sa trực tràng là khi lớp niêm mạc của trực tràng bị lệch khỏi vị trí, lộ ra hẳn hậu môn

Khi trẻ bị táo bón kéo dài, lượng phân bị dồn nén, ứ đọng lại ở trong ruột, gây ra tình trạng mất nước, nên sẽ khiến cho việc đi ngoài của trẻ gặp nhiều khó khăn. Mỗi lần đi ngoài trẻ phải dùng sức để rặn nên đã gây ra sức ép lên ruột già, đã làm cho trực tràng bị trượt ra khỏi vị trí ban đầu, không bám vào thành bụng, nên bị lộ ra khỏi hậu môn.

Các dạng sa trực tràng ở trẻ

Sa trực tràng là bệnh rất phổ biến và hay gặp, đặc biệt ở trẻ tầm 3 tuổi và táo bón kéo dài. Các dạng sa trực tràng phổ biến như sau:

  • Sa lớp niêm mạc: Các lớp niêm mạc của trực tràng trẻ bị tổn thương, lộ ra ngoài hậu môn
  • Sa toàn bộ: Biểu hiện trực tràng bị lộ ra ngoài hậu môn, sẽ gây đau đớn khi trẻ đi bộ hoặc đứng lên.

Sa trực tràng khiến trẻ đau đớn khi đi bộ hoặc đứng lên

  • Lồng ruột: Một phần của thành ruột hoặc trực tràng bị trượt sang chỗ khác, đã khiến cho nó tạo thành một đường gấp khúc, gây ra sự ách tắc cũng như cản trở việc di chuyển thức ăn, dẫn đến tắc nghẽn ở ruột, lồng ruột rất hay gặp ở trẻ nhỏ.

Sa trực tràng có thể dẫn tới tắc nghẽn, lồng ruột ở trẻ

Khi trẻ bị sa trực tràng, cần phải phẫu thuật để đưa trực tràng về lại đúng vị trí. Việc phẫu thuật này dù đơn giản nhưng do cơ thể trẻ còn yếu và chưa hoàn thiện khiến dễ xảy ra ảnh hưởng về sau. Chính vì vậy phòng tránh sa trực tràng là biện pháp tốt nhất cho trẻ.

Làm thế nào để phòng tránh sa trực tràng cho trẻ?

Để phòng tránh sa trực tràng ở trẻ, mẹ cần bổ sung thêm cho trẻ chất xơ vào khẩu phần ăn, kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý. Mẹ cũng nên cho trẻ đi khám định kì để có thể phát hiện sớm và lên hướng điều trị cho trẻ.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra sa trực tràng là táo bón, vậy nên mẹ nên điều trị dứt điểm táo bón cho trẻ, tránh để táo bón kéo dài tạo điều kiện cho sa trực tràng xảy ra. Một trong những giải pháp trị táo bón là Cốm Moringa Kid.

Cốm Moringa kid giúp bé hết táo bón, từ đó tăng cân tự nhiên

Cốm Moringa Kid có thể trộn vào thức ăn để trẻ ăn thay rau hàng ngày để cung cấp chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Khi trẻ được cung cấp đủ chất xơ sẽ khiến phân mềm đi, nhu động ruột được cải thiện giúp trẻ hết táo bón, từ đó ngăn chặn nguy cơ trẻ bị sa trực tràng. Mẹ hãy lưu ý để giúp con phát triển khỏe mạnh nhé!

CỐM MORINGA KID – BÉ TIÊU HOÁ KHOẺ, TĂNG CÂN TỰ NHIÊN

  • 100% NON – GMO
  • Được chứng nhận bởi Bộ Y Tế.
  • Được kiểm nghiệm tại Viện Kiểm Nghiệm Quốc Gia.
  • Nguồn nguyên liệu quốc tế: Chùm ngây và Vi tảo Spirulina.

YÊU CẦU TƯ VẤN