Ép con ăn rau và hậu quả không thể ngờ tới

Nhiều bậc phụ huynh khi thấy con lười hoặc không ăn rau thì lập tức có phương án “điều trị” bằng cách ép con ăn rau bằng được, nhưng phương pháp này chưa bao giờ đạt hiệu quả, thậm chí còn gây nên phản ứng ngược, khiến bé sợ ăn hơn.

Dưới đây là 5 bí quyết giúp mẹ cho bé ăn rau dễ dàng nhất:

1. Cho trẻ tham gia chế biến rau củ

Cho bé chế biến cùng mẹ sẽ tạo hứng thú ăn rau cho bé

Theo Webmd, khi bạn nấu ăn cho cả nhà, hãy để bé hỗ trợ cùng làm bằng cách nhặt rau, rửa các loại rau, cho bé ăn thử… Điều này sẽ kích thích cảm giác thích thú của trẻ vì chúng được làm và nếm thử món ăn mà chúng chuẩn bị.

2. Tạo các món ăn ngộ nghĩnh

Bạn nên kết hợp nhiều loại rau bằng cách trộn rau củ nhiều màu sắc để thu hút trẻ. Ngoài ra mẹ có thể tỉa, cắt rau củ thành nhiều hình thù ngộ nghĩnh, thú vị.

3. Không ép buộc

Tuyệt đối đừng ép bé ăn

Nếu bắt trẻ ăn những loại rau, món ăn mà trẻ không thích, chúng sẽ cảm thấy sợ. Các chuyên gia sức khỏe cho biết bắt buộc trẻ ăn một thứ gì đó có thể khiến trẻ ghét ăn nó, thậm chí cho tới khi trưởng thành. Mẹ nên tôn trọng sở thích của trẻ và đưa ra nhiều lựa chọn khác cho bé.

4. Tạo tấm gương tốt

Rất khó để thuyết phục trẻ ăn rau nếu như bố mẹ hoặc người thân không thích món ăn đó. Vì vậy, bạn nên ăn rau để tạo tấm gương tốt cho trẻ bắt chước. Khuyến khích các thành viên trong gia đình ăn rau để kích thích và làm cho trẻ hiểu rằng ăn rau rất cần thiết như ăn cơm, thịt.

5. Cho thêm rau vào sinh tố.

Hãy dùng rau sạch nghiền trộn với trái cây để “đánh lừa” vị giác của trẻ. Mẹ có thể cho thêm cà rốt vào sinh tố cam, rau bina với bơ, rau cải xoăn với sinh tố dâu tây và chuối. Sinh tố rau cung cấp cho trẻ nhiều dưỡng chất, vitamin, rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra còn một phương pháp được rất nhiều mẹ tin dùng đó là sử dụng Cốm Moringa Kid thay rau hằng ngày. Với chiết xuất từ chùm ngây và vo tảo, chất xơ có trong Moringa Kid gấp rất nhiều lần so với rau xanh. Bổ sung Moringa Kid cho bé,vừa giúp bé ổn định tiêu hóa lại vừa bỏ sung chất xơ chống táo bón hiệu quả

 

CỐM MORINGA KID – BÉ TIÊU HOÁ KHOẺ, TĂNG CÂN TỰ NHIÊN

  • 100% NON – GMO
  • Được chứng nhận bởi Bộ Y Tế.
  • Được kiểm nghiệm tại Viện Kiểm Nghiệm Quốc Gia.
  • Nguồn nguyên liệu quốc tế: Chùm ngây và Vi tảo Spirulina.

YÊU CẦU TƯ VẤN