Khi trẻ biếng ăn là… do mẹ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trẻ bị biếng ăn, nhưng có bao giờ mẹ nghĩ: mẹ chính là tác nhân “góp” phần tạo nên sự biếng ăn của trẻ.

Môi trường sống thiếu lành mạnh

Mẹ nào cũng thương con, nhưng đôi khi tình thương đó lại trở thành sự chiều chuộng quá mức, tạo cho trẻ một môi trường sống thiếu lành mạnh và hình thành những thói quen xấu.

Trên thực tế, ở nhiều gia đình, các mẹ thường dụ con ăn bằng cách cho con xem tivi trong suốt bữa cơm, để con vừa chơi vừa ăn hay cho con ăn đồ ăn vặt bất cứ khi nào con muốn.

Rất nhiều trẻ có thói quen vừa xem ipad, smartphone vừa ăn cơm

Tuy xuất phát từ mong muốn để con ăn ngon miệng hơn, nhưng chính những điều này sẽ làm trẻ không tập trung vào bữa ăn, hoặc quen với mùi vị đồ ăn vặt mà bỏ bê bữa chính… cuối cùng, dẫn đến tình trạng biếng ăn, chán ăn và thậm chí là làm nũng để không phải ăn nữa.

Mẹ quá kiểm soát hoặc lơ là

“Cái gì quá cũng không tốt”, vì thế, nếu mẹ quá kiểm soát hoặc lơ là với bữa ăn của con cũng có thể khiến con mắc chứng biếng ăn.

Nhiều mẹ quan niệm:” Thương cho roi cho vọt”, vì thế rất khắt khe với bữa ăn của con. Để con ăn được nhiều hơn, các mẹ thường sử dụng những biện pháp như quát mắng, dọa dẫm… Lâu dần, mẹ vô tình tạo cho trẻ tâm lý sợ sệt, chán ăn, quấy khóc và chống đối. Sự kiểm soát quá mức của mẹ vừa không hiệu quả, lại còn làm cho mẹ mệt mỏi thêm, và mỗi bữa ăn sẽ thực sự là “trận chiến” trong gia đình.

Bị quản lý quá khắt khe sẽ phản tác dụng, khiến trẻ sợ bữa ăn

Ngược lại, nếu mẹ lơ là với việc ăn uống của con, con cũng có thể bị chán ăn, biếng ăn. Bởi khi đó, trẻ có xu hướng “thích ăn gì thì ăn, ăn lúc nào cũng được”. Việc ăn uống bất hợp lý, thiếu khoa học trong một thời gian dài tạo ra những thói quen xấu của trẻ, là nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn, dẫn đến chậm tăng cân, còi cọc, thấp bé…

Ngoài ra, nhiều mẹ còn dùng việc ăn uống như một hình phạt hoặc phần thưởng với trẻ. Điều này cũng có thể khiến con không ăn, sợ ăn vì sợ hình phạt, hoặc làm nũng khi không có phần thưởng “như ý”.

Thiếu hiểu biết về dinh dưỡng

Không phải mẹ nào cũng có đầy đủ kiến thức về dinh dưỡng khi nuôi con. Điều này có thể dẫn đến tình trạng thiếu các vi chất cần thiết trong khẩu phần của trẻ, khiến hệ tiêu hóa làm việc không hiệu quả, kém hấp thu… làm cho trẻ biếng ăn.

Bên cạnh đó, do không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng, hoặc do tin tưởng về hàm lượng dinh dưỡng dồi dào trong một món ăn nào đó đủ để cung cấp cho con… nhiều mẹ ít khi thay đổi khẩu phần ăn của trẻ, cho trẻ ăn một món ăn trong thời gian dài, cũng dẫn tới sự nhàm chán, biếng ăn.

Thực đơn đa dạng giúp trẻ hứng thú với bữa ăn, đồng thời cung cấp đủ dưỡng chất

Để giải quyết tình trạng trẻ biếng ăn, mẹ có thể sử dụng một giải pháp hoàn toàn từ tự nhiên, đó chính là Cốm Moringa Kid.

Cốm Moringa Kid còn cung cấp lượng kẽm và lysine từ thực vật, giúp trẻ ăn ngon miệng, hứng thú với bữa ăn và giúp hệ tiêu hóa hoạt động nhịp nhàng.

Cốm Moringa Kid giúp trẻ ăn ngon miệng

Cốm Moringa Kid được làm từ 2 “siêu thực phẩm” được thế giới công nhận là chùm ngây và vi tảo Sprirulina 100% non-GMO, cung cấp cho trẻ lượng dưỡng chất thiết yếu, đồng thời bổ sung thêm các khoáng chất và acid amin quan trọng, đặc biệt là protein thực vật giúp trẻ dễ hấp thu, đặc biệt cần thiết trong quá trình phát triển của trẻ.

Khi trẻ biếng ăn, mẹ hãy nhớ đừng ép con ăn mà cho trẻ hệ tiêu hóa tốt, xem lại môi trường sống tác động vào trẻ để tìm ra nguyên nhân. Khi hệ tiêu hóa tốt, trẻ hứng thú với bữa ăn thì biếng ăn sẽ tự hết, mẹ đừng lo quá nhé!

CỐM MORINGA KID – BÉ TIÊU HOÁ KHOẺ, TĂNG CÂN TỰ NHIÊN

  • 100% NON – GMO
  • Được chứng nhận bởi Bộ Y Tế.
  • Được kiểm nghiệm tại Viện Kiểm Nghiệm Quốc Gia.
  • Nguồn nguyên liệu quốc tế: Chùm ngây và Vi tảo Spirulina.

YÊU CẦU TƯ VẤN