Làm thế nào để khắc phục khi trẻ bị biếng ăn sinh lý?

Rất nhiều mẹ đột nhiên thấy con biếng ăn trong một khoảng thời gian, nhưng sau đó lại trở lại bình thường mà không hiểu nguyên nhân tại sao. Nếu trẻ biếng ăn khi ở 2 giai đoạn là 9 – 10 tháng hay 16 – 24 tháng thì mẹ đừng quá lo, vì có thể trẻ chỉ đang bị biếng ăn sinh lý.

Biếng ăn sinh lý là gì?

Biếng ăn sinh lý là một giai đoạn trẻ biếng ăn khi được 9 – 10 tháng, hay 16 – 24 tháng. Đây là những giai đoạn trẻ đang hào hứng khám phá thế giới hay thể hiện sự độc lập của bản thân, vì vậy trẻ sẽ thờ ơ hơn với việc ăn uống. Đây cũng là một cách để trẻ khẳng định sự phát triển của mình về tính cách.

Biểu hiện của việc biếng ăn sinh lý có thể là trẻ từ chối thử những món mới, khi ăn thì chống đối bằng cách ngậm, phun thức ăn trong miệng, ăn rất ít hoặc chỉ ăn những món yêu thích, thậm chí là quấy khóc trên bàn ăn.

Trẻ biếng ăn sinh lý thường chống đối khi ăn, chỉ ăn những món mình thích

Cũng giống như người lớn cũng có lúc chán ăn, ở những giai đoạn này trẻ cực kỳ lười ăn dù mẹ có chịu khó đổi món, dỗ dành hay dọa nạt. Giai đoạn này đòi hỏi sự kiên nhân của mẹ khi trẻ chán bột, cháo, mẹ cần thử nghiệm các món mới để xem trẻ yêu thích món nào. Dù cho trẻ có ăn ít giai đoạn này mẹ cũng không cần lo lắng, căng thẳng bởi khi qua khoảng thời gian “dở chứng”, trẻ sẽ ăn ngon miệng trở lại.

Khi xác định trẻ bị biếng ăn sinh lý, mẹ hãy đừng cấm trẻ mải chơi mà hãy xây dựng những trò chơi với các loại thực phẩm, cho trẻ tham gia vào công cuộc chuẩn bị thức ăn, tạo cảm giác thích thú khi trẻ tận hưởng thành quả do chính mình làm ra. Mẹ có thể tham khảo Những tuyệt chiêu giúp trẻ hết biếng ăn để áp dụng nhé!

Giải pháp cho các trường hợp trẻ biếng ăn sinh lý

Trẻ chỉ uống sữa, không chịu ăn đồ ăn: Ở độ tuổi này, trẻ đã có thể ăn dặm, việc cung cấp năng lượng từ sữa đã ít đi khiến việc trẻ chỉ uống sữa, không chịu ăn thức ăn sẽ không cung cấp đủ năng lượng cho trẻ hoạt động.

Vậy nên khi gặp trường hợp này, mẹ có thể nấu bột gạo hoặc các loại ngũ cốc dinh dưỡng rồi trộn với sữa, nhưng nấu lỏng giống sữa để trẻ chịu uống. Đây cũng là một giải pháp tình thế để bổ sung dinh dưỡng và năng lượng cho trẻ hoạt động. Tuy nhiên nếu tình trạng kéo dài, mẹ nên tìm ra các thực phẩm khác hợp khẩu vị để trẻ chịu ăn.

Trẻ cứ ngậm cháo, không chịu nuốt: Khi trẻ gặp trường hợp này, mẹ nên nấu thức ăn mềm, hầm nhừ để tạo cảm giác dễ nuốt cho trẻ. Mẹ cũng nên thay đổi thức ăn từ thịt sang tôm, cá, trứng, đậu, sữa… để bổ sung thêm lượng đạm cho trẻ, đồng thời tạo vị lạ miệng, kích thích trẻ ăn ngon. Khi bé nuốt thức ăn, mẹ cũng nên cổ vũ, tạo động lực và niềm vui cho trẻ.

Khi biếng ăn sinh lý, trẻ thường ngậm, không chịu nuốt bột, cháo

Trẻ bỏ bữa: Nếu trẻ bỏ bữa không thường xuyên, thì mẹ hãy dũng cảm cất phần ăn đó đi để cho bữa sau và duy trì lịch ăn cố định, chứ không nên chiều theo trẻ. Khi nhịn một bữa sẽ tạo cảm giác đói bụng, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn vào bữa sau.

Dùng cốm Moringa Kid giúp trẻ hết biếng ăn: Một giải pháp cho trẻ bị biếng ăn sinh lý chính là Cốm Moringa Kid giúp cung cấp khoáng chất, đặc biệt là kẽm và Lysine giúp trẻ ăn ngon miệng, tạo cảm giác thèm ăn. Đặc biệt Cốm Moringa Kid còn cung cấp lượng lớn dưỡng chất giúp trẻ bổ sung dinh dưỡng tron giai đoạn biếng ăn sinh lý. Mẹ hãy cho trẻ dùng 2 gói mỗi ngày để bổ sung dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ nhé!

Cốm Moringa Kid giúp trẻ hết biếng ăn, bổ sung dưỡng chất

Biếng ăn sinh lý là một hiện tượng thường gặp ở trẻ, chính vì vậy mẹ cần chuẩn bị tâm lý và kiến thức để không lúng túng khi trẻ đến giai đoạn này. Mẹ chỉ cần cung cấp cho trẻ đủ dưỡng chất, đừng hoảng hốt dù trẻ ăn ít hơn bình thường, qua giai đoạn này trẻ sẽ ăn ngon trở lại thôi nên đừng quá lo mẹ nhé!

CỐM MORINGA KID – BÉ TIÊU HOÁ KHOẺ, TĂNG CÂN TỰ NHIÊN

  • 100% NON – GMO
  • Được chứng nhận bởi Bộ Y Tế.
  • Được kiểm nghiệm tại Viện Kiểm Nghiệm Quốc Gia.
  • Nguồn nguyên liệu quốc tế: Chùm ngây và Vi tảo Spirulina.

YÊU CẦU TƯ VẤN