Những “tuyệt chiêu” khiến trẻ hứng thú với bữa ăn

Ở độ tuổi ăn dặm, trẻ đang rất hào hứng khám phá thế giới, khiến nhiều mẹ gặp phải tình trạng con “mải chơi quên ăn”. Tình trạng này kéo dài khiến nhiều trẻ lâm vào cảnh biếng ăn khiến mẹ lo lắng vô cùng, làm đủ trò chỉ để con ăn vài miếng. Mẹ có thể vận dụng những “tuyệt chiêu” dưới đây để làm con hứng thú hơn với bữa ăn nhé!

Tuyệt chiêu số 1: Đưa trẻ cùng đi mua đồ

Khi đưa trẻ đi chợ cùng bố/mẹ, trẻ sẽ được chọn thức ăn mà trẻ thích, có hứng thú hơn với nguyên liệu trong bữa ăn. Đây cũng là cơ hội để mẹ dạy trẻ về các loại rau, thịt, đồng thời gợi ý cho trẻ về các món ăn làm từ chúng và giới thiệu các món mới. Chắc chắn trẻ sẽ rất hào hứng vào háo hức với các món ăn từ những nguyên liệu này.

Đưa trẻ đi mua đồ sẽ làm trẻ hứng thú với nguyên liệu nấu ăn

Tuyệt chiêu số 2: Nấu ăn cùng mẹ nhé!

“Con có 1 nhiệm vụ, sẵn sàng nhận lệnh và tiến hành!” Là câu nói mà đứa trẻ nào cũng mong chờ. Mẹ hãy giao nhiệm vụ cho trẻ tùy vào độ tuổi của chúng để trẻ có thể tham gia vào quá trình nấu ăn và chuẩn bị bữa ăn nhé.

Trẻ tham gia nấu ăn và chuẩn bị bữa ăn sẽ giúp trẻ có hứng thú với bữa ăn

Những nhiệm vụ có thể là giúp mẹ rửa rau, chọn hoa quả, chuẩn bị bát đũa cho bữa ăn…Đây vừa là dịp cho trẻ có thể rèn luyện kĩ năng để khéo léo hơn, vừa là cách khiến trẻ hứng thú với bữa ăn. Cũng phải, trẻ đã tham gia chuẩn bị cho bữa ăn này mà!

Tuyệt chiêu số 3: Con có 1 bộ dụng cụ riêng!

Những đồ ăn đồng bộ của mẹ mua cho cả nhà chưa chắc đã “hợp nhãn” trẻ. Trẻ thích các nhân vật hoạt hình, các màu sắc sặc sỡ hơn là những bộ thìa, đĩa, bát như bình thường.

Những dụng cụ sặc sỡ khiến trẻ hứng thú với bữa ăn

Mẹ nên chuẩn bị cho trẻ những bộ dụng cụ ăn uống theo ý thích, ví dụ như là hộp cơm, bát đũa in nhân vật hoạt hình chẳng hạn. Trẻ sẽ rất háo hức đến giờ ăn chỉ để có thể ăn bằng những dụng cụ này đấy.

Tuyệt chiêu số 4: Đã nấu ngon, nhưng còn phải đẹp!

Đã mất công nấu ngon, sao mẹ không trang trí món ăn cho thật đẹp và ngộ nghĩnh nhỉ? Trẻ có thể không thích ăn các món ăn thông thường, nhưng nếu là những hình Doraemon, Pikachu… đáng yêu như dưới đây thì sao? Mẹ hãy thử xem nhé!

Cơm mà có hình dễ thương thế này, chỉ sợ trẻ không nỡ ăn thôi!

Tuyệt chiêu số 5: Hãy để trẻ được bốc thức ăn

Ở giai đoạn trẻ 2 – 3 tuổi, thị giác và xúc giác của trẻ đang phát triển, vậy nên trẻ sẽ thích dùng tay bốc hơn là dùng thìa, nĩa. Bố mẹ không nên phản đối trẻ dùng tay bốc, thậm chí bố mẹ nên khuyến khích khi trẻ thích hành động này, ví dụ làm các món ăn thích hợp cho trẻ bốc như rau, củ, quả luộc chẳng hạn.

Trẻ bốc thức ăn khiến trẻ tự chủ và hứng thú hơn với bữa ăn

Thay đổi này sẽ khiến trẻ hứng thú hơn với bữa ăn, nhưng nhớ rửa tay sạch sẽ cho trẻ trước khi ăn mẹ nhé.

Tuyệt chiêu đặc biệt: Cốm Moringa Kid – Bé tiêu hóa khỏe, tăng cân tự nhiên

Nếu trẻ bị biếng ăn kéo dài, mẹ nên lưu ý vì có việc này sẽ dẫn tới trẻ bị thiếu dưỡng chất, thiếu cân, thậm chí là suy dinh dưỡng, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ.

Tuy nhiên, mẹ đừng quá lo lắng vì giờ đã có “Tuyệt chiêu” mang tên Cốm Moringa Kid, giúp bé ăn ngon miệng, tăng cân tự nhiên.

Moringa Kid giúp bé ăn ngon miệng, tăng cân tự nhiên

Sản phẩm Moringa Kid được tạo nên bởi sự kết hợp của 2 nguyên liệu quốc tế chùm ngây và vi tảo Spirulina. 2 nguyên liệu này được ví như “siêu thực phẩm” bởi những giá trị dinh dưỡng mà 2 nguyên liệu này có thể mang tới cho cơ thể.

Cốm Moringa Kid làm từ 2 nguyên liệu quốc tế Chùm ngây và vi tảo Spirulina.

Tại Việt Nam hiện nay có nhiều đơn vị sử dụng hai nguồn nguyên liệu này nhưng kết hợp đồng thời cả chùm ngây và vi tảo vào cùng một sản phẩm thì sản phẩm Moringa Kid là sản phẩm đầu tiên.

Moringa Kid giúp bé ổn định hệ tiêu hóa bằng cách cung cấp chất xơ để giảm táo bón, kích thích bé ăn ngon nhờ đó lượng dưỡng chất được hấp thu vào cơ thể bé nhiều hơn. Kết hợp với 2 “siêu thực phẩm” giúp bé phát triển cả về chiều cao, cân nặng.

Vì vậy, nếu mẹ đang gặp phải tình trạng trẻ biếng ăn, chững cân, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ hotline: 1800 2027 (miễn phí) để được các chuyên gia của Moringa Kid tư vấn nhé!

YÊU CẦU TƯ VẤN